Cách lắp đặt máy bơm chìm

Tìm hiểu Cách lắp đặt máy bơm chìm

Máy bơm chìm cũng như các dòng máy bơm khác, nó được chia ra theo các loại máy bơm chìm công suất nhỏ, máy bơm chìm công suất lớn… để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các dòng máy bơm nước khác nhau được thiết kế với các công suất khác nhau. Trong đó dòng máy bơm nước thải công suất lớn được phổ biến nhiều hơn trên thị trường dùng trong các công trình thoát nước mưa, thủy lợi,…Máy bơm chìm nước thải công suất lớn là một loại thiết kế chuyên dụng có tác dụng bơm xử lý nước thải. Những loại bơm thông thường khác thường không có khả năng hoặc nếu có sử dụng cũng không thể nào đảm nhiệm được chức năng này.

 

Cách lắp đặt máy bơm chìm

Chọn được sản phẩm bơm phù hợp đã quan trọng nhưng việc lắp đặt máy bơm người kỹ thuật càng cần nắm rõ

Công tác lắp đặt bơm chìm  Cách lắp đặt máy bơm chìm

1, Trước khi tiến hành lắp đặt máy bơm nhà thầu thi công phải chuẩn bị những công tác sau:

 • Nghiên cứu hồ sơ kỹ thuật có liên quan: các bản vẽ về kỹ thuật và xây dựng, sơ đồ, nền móng, lắp đặt, biểu đồ phân bố, bố trí tổ máy.
 • Lập kế hoạch lắp đặt và quy trình lắp đặt phù hợp.
 • Định tâm lắp đặt.

2, Lắp đặt máy chìm nước thải Cách lắp đặt máy bơm chìm

 • Trong bất cứ trường hợp nào cũng không được kéo cáp khi đang vận chuyển hoặc lắp đặt bơm chìm nước thải. Nên nối một sợi xích hoặc dây thừng vào móc treo và lắp đặt bơm.
 • Máy bơm không được lắp đặt về phía cạnh hoặc vận hành trong điều kiện khô. Phải đảm bảo bơm được lắp đặt theo phương thẳng đứng ở trên bệ chắc chắn.
 • Lắp đặt máy bơm ở vị trí bên trong bể, nơi có rung động nhỏ nhất.
 • Nếu có dòng nước chảy trong bể, hãy lắp giá đỡ ống ở nơi phù hợp.
 • Lắp đặt đường ống sao cho khí không thể bị tắc trong ống. Nếu đường ống phải được lắp đặt theo cách mà không thể tránh được hiện tượng túi khí, hãy lắp một van xả khí ở bất cứ chỗ nào mà túi khí có khả năng hình thành nhất.
 • Không cho phép cuối đường ống xả chìm trong nước bởi vì sẽ xảy ra hiện tượng chảy ngược khi tắt máy bơm.
 • Các bơm không tự động không có hệ thống vận hành tự động dựa vào phao gắn kèm: Thường xuyên phải theo dõi mực nước vận hành máy bơm. Không vận hành bơm trong thời gian dài ở mực nước gần với mực nước tối thiểu vì công tắc ngắt tự động trong động cơ sẽ hoạt động. Để tránh vận hành khô, hãy lắp một hệ thống vận hành tự động như được chỉ trong Hình và duy trì mức nước vận hành an toàn.
 • Đối với các bơm tự động: hãy lắp các phao, phao có thể điều chỉnh để theo mức nước mong muốn bằng cách thay đổi vị tri trên thanh đỡ phao. Phao phải đặt thấp hơn vị trí mực nước ngừng.
 • Máy bơm lắp đặt không đúng cách có thể không khởi động nếu công tắc phao chạm vào tường của bể nước hoặc chạm vào đường ống. Lắp các phao sao cho không để xảy ra điều này. Các bơm có thể không vận hành đúng nếu các phao được lắp sai vị trí.
3, Nghiệm thu hoàn thành
 • Tổ máy bơm và hệ thống thiết bị điện chỉ được nghiệm thu sau khi đã vận hành đạt các thông số kỹ thuật theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật và chạy ổn định không dưới 72 giờ.
 • Các bước nghiệm thu, thành phần Hội đồng nghiệm thu, biên bản nghiệm thu, hồ sơ và thủ tục bàn giao công trình thực hiện theo các văn bản pháp quy hiện hành.

Ứng dụng chung của bơm chìm nước thải

Sử dụng Máy bơm thả chìm nước thải có nhiều ứng dụng trong đó có cả những ứng dụng dưới nước và có cả những ứng dụng trên cạn.

 • Ứng dụng chủ yếu của máy bơm chìm nước thải được dùng  trong trạm xử lý nước thải ở các thành phố, các khu công trình thoát nước, ứng dụng bơm nước thải công nghiệp, bơm nước thải sinh hoạt, bơm nước cống, nước bể, nước giếng, bơm nước đài phun nước, hút nước bẩn tại
 • Máy bơm chìm nước thải còn thường được sử dụng trong quá trình xây dựng, thi công công trình
 • Trên thị trương có nhiều loại máy bơm chìm nước thải, tuy nhiên để bơm được với lưu lượng nước lớn thì không phải thương hiệu nào cũng có thể đáp ứng  được.
 • Dòng bơm chìm nước thải Tsurumi có xuất xứ Nhật bản được thiết kế khác biệt với đường kính ông xả lên đến 800-1000 mm có thể đáp ứng lưu lượng lớn từ 1000m3 trở lên. Quý vị có thể tham khảo đường đặc tính của bơm dưới đây:

 Dải Lưu lương : 500 -3000m3. h
 Cột áp: 10-20 m
 Công suất: 7.5 – 110kW/380V

Các dòng bơm chìm nước thải phổ biến hiện nay Cách lắp đặt máy bơm chìm

Hiện nay, thị trường Việt Nam có nhiều loại máy bơm nước thả chìm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trong đó phải kể đến:

 • Máy bơm nước thải hiệu Ebara có các dòng DML , DMF…
 • Máy bơm nước thải hiệu Pentax có dòng DMT, DVT…
 • Máy bơm nước thải Tsurumi công suất lớn dòng LH, dòng KTZ, Seri B… Matra JSC tự hào là đơn vi ủy quyền cấp 1 của hãng Tsurumi pump cung cấp –  tư vấn – Báo giá tất cả các loại máy bơm chìm Tsurumi -Japan.

Bởi sự đa dạng của các dòng sản phẩm, Với từng yêu cầu sử dụng bơm trong các trường hợp khác nhau chúng tôi sẽ cung cấp model bơm phù hợp để đơn vị lựa chọn và đưa ra sản phẩm chất lượng – giá cả cạnh tranh nhất

 Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm: Bơm cấp nước Matra, Bơm chìm xây dựng Tsurumi, Máy bơm nước tăng áp , Bơm chìm thoát nước 1Phase ….

………………………………………..

Cảm ơn Quý khách đã ghé thăm trang web của chúng tôi;

Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để tư vấn và báo giá tốt nhất: 

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Hotline:   094 339 9919 (Call/Zalo)

Email: matraquocte8@gmail.com

ĐỊA CHỈ: Số 238 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

Matra JSC – Tổng kho máy bơm công nghiệp, Bình tích áp Varem nhập khẩu

Tags: , , , ,

Bài viết trước đó Lắp đặt máy thổi khí Tsurumi
Bài viết sau đó Bơm chìm hóa chất Tsurumi SFQ